Tuyển sinh 2018: Chỉ tiêu các trường Quân đội

Thứ hai, ngày 19/03/2018, 08:26
Năm 2018, trừ Học viện Quân Y thì 17 trường còn lại của khối Quân đội đều xét tuyển khối A1. Trường nào trước đây chỉ tuyển khối A nay sẽ bổ sung khối A1 để nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên.

Mùa tuyển sinh 2018 đang rục rịch chuẩn bị bắt đầu, và các trường Quân đội vẫn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay quy chế thi THPT quốc gia đã có, và Bộ Quốc phòng cũng đã đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng hệ quân sự tại các học viện, trường trong Quân đội, bao gồm chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên.

Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng cho biết năm 2018, trừ Học viện Quân Y thì 17 trường còn lại của khối Quân đội đều xét tuyển khối A1. Những trường nào trước đây chỉ tuyển khối A (Toán, Lý, Hoá) nay sẽ bổ sung khối A1 để nâng cao chất lượng ngoại ngữ của học viên.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường Quân đội là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trước đó, các thí sinh phải đạt qua vòng sơ tuyển ở địa phương; thời gian sơ tuyển từ ngày 1/3 đến ngày 25/4.

Thí sinh dự thi vào các trường Quân đội phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghịêp, trung học nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thanh niên ngoài quân đội dự tuyển sinh quân đội 2018 phải có độ tuổi từ 17-21 tuổi; trường hợp quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18-23 tuổi; thiếu sinh quân có độ tuổi từ 17-23 tuổi.

Thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường trong Quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ dự tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành); các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội. Việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Dưới đây là bảng danh sách chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Quân đội năm 2018 như Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng không Không quân...

Tuyển sinh 2018: Chỉ tiêu các trường Quân đội 2018                     

Anh Hào (Tổng hợp) (Theo Infonet)
( bình chọn, / 10 điểm)