Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh năm 2016

Thứ năm, ngày 28/04/2016, 08:35
Thông tin chung về tuyển sinh các ngành đào tạo đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)

1. Vùng tuyển sinh: ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.

2. Đối tượng tuyển sinh: Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

3. Phương thức tuyển sinh: - Đợt 1: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQGHN tổ chức. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN phải làm bài thi ĐGNL. Đối với các ngành đào tạo thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN): ngoài bài thi ĐGNL, thí sinh phải dự thi thêm bài thi môn ngoại ngữ (một trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật) phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng chương trình đào tạo. Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 7/2016.

- Đợt 2: Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức như Đợt 1 hoặc tổ hợp các môn thi THPT Quốc gia đối với các ngành/chương trình đào tạo đặc thù (nếu còn chỉ tiêu). Quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển (dự kiến) cuối tháng 8/2016. Kế hoạch xét tuyển sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN. Các chương trình đào tạo Tài năng, Tiên tiến, Chuẩn quốc tế, Chất lượng cao: xét tuyển kết quả bài thi ĐGNL hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình đào tạo chi tiết dưới đây.

4. Thời gian thi ĐGNL - Đợt 1: tháng 5/2016 (Tại Hà Nội: 05/5 - 08/5/2016 và 13/5 - 15/5/2016; Tại các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng: 05/5 - 08/5/2016); - Đợt 2: tháng 8/2016 (từ 05/8 - 15/8/2016). Thời gian chi tiết và địa điểm tổ chức thi ĐGNL sẽ được công bố trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, ĐHQGHN và các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN.

5. Xét tuyển: Áp dụng đối với tất các các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN - Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. - Ưu tiên xét tuyển các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Những thí sinh này phải tham gia dự thi ĐGNL và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định. - Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt. (Xem chi tiết về điều kiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và chỉ tiêu trên website các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN). - Căn cứ tiêu chí, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và chỉ tiêu đã công bố, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN xây dựng điểm trúng tuyển theo phương án tuyển sinh của đơn vị (xem chi tiết tại phần thông tin của các đơn vị). - Thí sinh đạt ngưỡng trúng tuyển theo kết quả thi ĐGNL và điểm bài thi môn ngoại ngữ (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐHNN) phải tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT để đủ điều kiện nhập học.

6. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lí học, Hóa học, Sinh học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) dành cho những sinh viên (SV) đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. SV học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong Ký túc xá (KTX) của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân khoa học tài năng.

7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại Trường ĐHKHTN: ngành Hóa học hợp tác với Trường Đại học Illinois (Hoa Kỳ), ngành Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ). SV được hỗ trợ 20 triệu đồng học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình tiên tiến.

8. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế gồm các ngành Vật lí học liên kết với Trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất học liên kết với Trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với Trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của Trường ĐHKHTN. SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 5 (C1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chương trình chuẩn quốc tế.

9. Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Công nghệ; Địa chất học, Địa lí tự nhiên, Khí tượng học, Thủy văn, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐHKHTN; Triết học, Khoa học Quản lí, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Ngôn ngữ học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV); Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH Ngoại ngữ; Tài chính - Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế; Luật học của Khoa Luật. SV được hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ Bậc 4 (B2) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

10. Chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT gồm các ngành Khoa học máy tính và Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông của Trường ĐH Công nghệ; ngành Kinh tế quốc tế và Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Kinh tế. Xem thông tin chi tiết trong phần thông tin về đơn vị đào tạo. SV tốt nghiệp được nhận bằng cử nhân chất lượng cao.

11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo (bằng kép): SV học hết năm học thứ nhất nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về học lực được đăng ký học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để nhận hai văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Thông tin chi tiết được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.

12. Ngoài ra, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN còn tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác nước ngoài cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.

13. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

14. SV có thể đăng ký vào ở KTX nếu có nhu cầu. Ghi chú: Thông tin chi tiết về hình thức đăng ký dự thi, nộp lệ phí thi, cách làm bài thi ĐGNL, hình thức đăng ký xét tuyển, tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển tại địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn (Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN) hoặc website vnu.edu.vn của ĐHQGHN và các đơn vị đào tạo.

Thông tin tuyển sinh

è  Điểm chuẩn các trường đại học năm 2015

è  Tỉ lệ chọi Đại Học 2015

è  Điểm Nguyện Vọng 2 các trường đại học năm 2015

 

 

(ĐH Quốc gia Hà Nội)
( bình chọn, / 10 điểm)