Trường ĐH Kinh tế TP. HCM thông báo tuyển sinh năm 2017

Thứ năm, ngày 23/03/2017, 15:11
Trường ĐH Kinh tế TP. HCM chính thức thông báo tuyển sinh năm 2017

Đại học chính quy

Thời gian đào tạo

4 năm (08 học kỳ)

Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trong đó có kết quả các bài thi/môn thi theo tổ hợp xét tuyển của UEH.

Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

Phương thức tuyển sinh:

UEH sử dụng kết quả bài thi/môn thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện đăng ký xét tuyển:

  - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Trường sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng nhóm ngành xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017.

  - Các điều kiện đăng ký xét tuyển: theo quy định chung của Bộ GDĐT và của Trường, thông báo cụ thể trên Cổng thông tin tuyển sinh: www.tuyensinh.ueh.edu.vn (theo lịch chung của Bộ GDĐT)

Chỉ tiêu tuyển sinh, Tổ hợp môn xét tuyển

Thông tin ngành, chuyên ngành xét tuyển, tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển:

- Tổ hợp A00: Toán, Vật lý, Hóa học.

          - Tổ hợp A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

          - Tổ hợp D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

          - Tổ hợp D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh.

          - Tổ hợp D96: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.

Nguyên tắc xét tuyển:

- Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành trong nhóm xét tuyển bằng nhau đối với các tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển.

- Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (quy đổi trong trường hợp tổ hợp xét tuyển có bài thi/môn thi tính hệ số);

- Đối với từng ngành, chuyên ngành thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký;

- Nếu thí sinh đã trúng tuyển 1 nguyện vọng, sẽ không xét nguyện vọng tiếp theo;

- Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, UEH chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tiêu chí phụ trong xét tuyển: Trong trường hợp nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách và vượt chỉ tiêu tuyển sinh, UEH sẽ ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm môn Toán cao hơn cho đến đủ chỉ tiêu; nếu số này vẫn còn thừa so với chỉ tiêu, UEH tiếp tục ưu tiên xét tuyển các thí sinh có điểm môn tiếng Anh từ điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

- Xếp chuyên ngành:

Năm 2017, Trường tuyển sinh theo 6 nhóm, việc xếp ngành, chuyên ngành được thực hiện như sau:

+ Đối với thí sinh trúng tuyển nhóm 1: Cuối học kỳ thứ 2 của khoá học, căn cứ vào nguyện vọng, kết quả học tập và chỉ tiêu từng ngành/chuyên ngành, Trường sẽ tổ chức xét ngành/chuyên ngành.

+ Đối với thí sinh trúng tuyển các nhóm từ 02 đến 06: thí sinh học đúng ngành/chuyên ngành trúng tuyển.

- Chương trình chất lượng cao:

Đối tượng là sinh viên trúng tuyển nhóm 1, thí sinh có nhu cầu học chương trình chất lượng cao đăng ký sau khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học tại Trường. Trường sẽ tuyển chọn và thông báo danh sách đủ điều kiện học.

Năm 2017, chương trình chất lượng cao gồm có 8 ngành, chuyên ngành: Quản trị, Kinh doanh quốc tế, Tài chính, Kinh doanh thương mại, Marketing, Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán.

Thời gian, hình thức nhận đăng ký xét tuyển, các điều kiện xét tuyển:

Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2017, UEH sẽ thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với từng nhóm ngành xét tuyển.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

Sau khi UEH công bố kết quả trúng tuyển, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 về UEH bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại UEH.

Các mốc thời gian, địa điểm cụ thể được công bố trên Cổng thông tin tuyển sinh của UEH: www.tuyensinh.ueh.edu.vn

Lịch học:

Theo thời khóa biểu chung: buổi sáng và chiều

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký các lớp kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng xin việc, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng trình bày trước công chúng….theo lịch riêng. Cuối khóa được cấp chứng chỉ để hỗ trợ công việc sinh viên sau khi ra trường.

Mức học phí

Theo phương án của trường năm học 2017: Học phí 17.500.000đ / 1 sinh viên / 1 năm.

Hỗ trợ tài chính

Sinh viên được cấp học bổng khuyến khích học tập theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, sinh viên còn được cấp học bổng theo chính sách UEH; Trường tạo điều kiện cấp các giấy chứng nhận theo yêu cầu để sinh viên có thể làm thủ tục vay vốn tại các ngân hàng chính sách địa phương.

Văn bằng được cấp sau tốt nghiệp

Cử nhân, hệ chính quy

Cơ hội học tập cao hơn

Người học có thể theo các bậc học: hệ văn bằng hai đại học chính quy; hoặc học bậc cao hơn: Thạc sĩ và Tiến sĩ

Tham khảo Ngành, Chuyên ngành đào tạo

  Liên hệ Phòng Quản lý đào tạo – Công tác sinh viên – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM Điện thoại: (84) 38230082 Website: daotao.ueh.edu.vn

(Theo Trường ĐH Kinh tế TP. HCM)
( bình chọn, / 10 điểm)