Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh thông báo tuyển sinh năm 2017

Thứ sáu, ngày 31/03/2017, 16:17
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh chính thức thông báo tuyển sinh năm 2017

ĐỀ ÁN TUYỂN SINH NĂM 2017

Xem thêm chi tiết về Đề án tuyển sinh 2017 tại đây

Thông tin chung về trường

- Tên trường: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (mã tuyển sinh: SKV)

- Sứ mệnh: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là đơn vị công lập, trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trường được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên dạy nghề trình độ sau đại học, đại học, kỹ sư công nghệ, cử nhân kinh tế và đào tạo nghề nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực cho các chương trình phát triển xã hội của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước; Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề, nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên. Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đánh giá kỹ năng nghề Quốc gia, Quốc tế cho giáo viên dạy nghề và người lao động.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn cao, năng lực sư phạm vững vàng, với trên 95% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hầu hết giảng viên của trường đã được cử đi tu nghiệp ở các nước tiên tiến như Úc, CH Séc, Nhật Bản, Hàn Quốc,...nâng cao trình độ, kỹ năng đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Nhà trường được đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị khang trang, hệ thống các thiết bị thực tập hiện đại, thường xuyên được đầu tư, nâng cấp từ các dự án của Ngân hàng ADB, dự án Giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề,… giúp sinh viên củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng – tay nghề, tiếp cận với công nghệ mới, tự tin và có năng lực sáng tạo trong hoạt động chuyên môn. Hiện tại, Nhà trường đang tiến hành xây dựng nhà khoa học, công nghệ và trung tâm thư viện điện tử 11 tầng phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và học tập của sinh viên. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, phù hợp sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật – công nghệ, cũng như những đòi hỏi thực tế của thị trường lao động.        

Sinh viên theo học tại Nhà trường có cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài theo các chương trình hợp tác của Nhà trường với các Trường đối tác tại CH Séc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…. Đặc biệt, từ năm 2017, Nhà trường phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước ký cam kết giới thiệu việc làm cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp. Người học tốt nghiệp ra trường được cấp bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc và khối ASEAN, Quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường, ngoài bằng tốt nghiệp công nhận danh hiệu kỹ sư, sinh viên còn được cấp chứng chỉ Kỹ năng thực hành nghề quốc gia. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là cơ sở giáo dục duy nhất của Việt Nam có Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc tế của tổ chức City & Guilds (Vương quốc Anh), được công nhận trên toàn thế giới, đây là chứng chỉ khẳng định năng lực của người học với tay nghề cao vững vàng, là hành trang để người lao động vững tiến trong xã hội, được các doanh nghiệp, các nhà sử dụng lao động sẵn sàng tiếp nhận, đây cũng là cách khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường.          

Đặc biệt khi học hệ Sư phạm Kỹ thuật tại trường, sinh viên được miễn 100% học phí và được hưởng tất cả các chế độ học bổng, trợ cấp xã hội theo quy định.

- Địa điểm, trụ sở chính: Số 117 - Đường Nguyễn Viết Xuân, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An. Điện thoại: 02383849614                   

Fax: 02383.842.530 - Địa chỉ trang thông tin điện tử: www.vuted.edu.vn

(Theo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh)
( bình chọn, / 10 điểm)