Trường đại học đầu tiên công bố ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào năm 2018

Thứ ba, ngày 27/03/2018, 15:14
ĐH Y Hải Phòng vừa công bố chỉ tiêu dự kiến cũng như ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào năm 2018. Theo đó, trường có 1.100 chỉ tiêu và ngưỡng điểm xét tuyển các ngành thấp nhất là 18 và cao nhất lên tới 22,5 điểm.

Chỉ tiêu dự kiến vào các ngành và ngưỡng điểm xét tuyển các ngành năm 2018 như sau:

Trường ĐH Y Hải Phòng cũng cho biết, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đối với từng ngành, thí sinh được xét bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký;

Điểm trúng tuyển được tính riêng theo từng ngành (xét điểm từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu).

Về xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: Trường tuyển thẳng đối đa 10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành. Nếu số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vượt quá 10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành, nhà trường sẽ xét tuyển thư thứ tự ưu tiên:

Với các thí sinh được miễn kì thi THPT quốc gia: Ưu tiên 1 theo thứ tự giải; ưu tiên 2 theo điểm tổng kết 3 năm THPT.

Với các thí sinh phải thi THPT quốc gia: với tổ hợp môn Toán học, Hóa học, Sinh học. Ưu tiên 1 tổng điểm 3 môn; ưu tiên 2 môn Sinh học; ưu tiên 3 môn Hóa học, ưu tiên 4 môn Toán học. Với tổ hợp môn Toán- Hóa- Lí thì ưu tiên 1-2-3-4 tương ứng với tổng điểm 3 môn- môn Hóa học- môn Toán học và môn Vật lý.

Ngoài ra, trường cũng công bố điểm trúng tuyển vào các ngành 2 năm gần đây nhất để thí sinh tham khảo.

Cụ thể như sau:

Đỗ Hợp (Theo Tiền Phong)
( bình chọn, / 10 điểm)