Toàn cảnh tuyển sinh 2017 của trường Đại học Yersin Đà Lạt

Thứ hai, ngày 10/04/2017, 14:54
Trường Đại học Yersin Đà Lạt thông báo tuyển sinh bậc Đại học chính quy năm 2017 như sau:

I. MÃ TRƯỜNG: DYD

II. PHẠM VI TUYỂN SINH

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh trong cả nước.  

III. CÁC NGÀNH TUYỂN SINH VÀ KHỐI THI

3.1. Danh mục các ngành xét tuyển, Khối xét tuyển, tổ hợp xét tuyển

3.2. Quy định các tiêu chí phụ sử dụng trong xét tuyển:

Tiêu chí phụ được sử dụng theo thứ tự ưu tiên xét tiêu chí 1 đến tiêu chí 2, quy định cụ thể đối với từng ngành như sau:

IV. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

4.1. Xét tuyển dựa vào kết quả ở THPT

- Chỉ tiêu xét tuyển: Trường Đại học Yersin Đà Lạt dự kiến dành 60% chỉ tiêu đại học để xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT.

- Tiêu chí xét tuyển: Trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT đối với học sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT.

- Nguyên tắc xét tuyển:

Theo khối xét tuyển cách tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = M1 + M2 + M3 + ƯT

Trong đó:

* ĐXT là điểm xét tuyển.

* M1, M2, M3 là điểm của mỗi môn học ứng với khối xét tuyển của năm học lớp 12 (hoặc là các môn năng khiếu).

* ƯT là chính sách ưu tiên về khu vực và đối tượng (theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ được áp dụng sau khi thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí xét tuyển.

- Điều kiện xét tuyển: 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện xét tuyển bậc Đại học, cụ thể như sau:

* Đối với các khối xét tuyển A00, A01, A02, B00, C00, D01, D08, D14, D15: Tổ hợp môn tương ứng với khối xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

* Đối với khối xét tuyển V00, V01, H00, H01: Tổng số điểm năm lớp 12 môn Toán và Lý (đối với khối V00), môn Toán và Ngữ văn (đối với khối V01, H01) đạt từ 12 điểm trở lên. Tổng số điểm năm lớp 12 môn Ngữ văn (đối với khối H00) đạt từ 6.0 điểm trở lên.

* Đối với các tổ hợp xét tuyển có môn năng khiếu, nhà trường sẽ tổ chức xét các môn văn hóa theo kết quả THPT và môn năng khiếu được học bổ sung trong năm học đầu tiên của khóa học.

4.2. Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển

- Chỉ tiêu tuyển sinh: Trường Đại học Yersin Đà Lạt dự kiến dành 40% chỉ tiêu đại học để xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

- Tiêu chí xét tuyển: Trường Đại học Yersin Đà Lạt thực hiện xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Trường, kết quả thi của thí sinh và các chính sách ưu tiên, trường xét trúng tuyển vào các ngành đào tạo của trường theo nguyên tắc xét tuyển chung là:

* Chỉ xét tuyển các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và có điểm thi không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định.

* Đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được xét tuyển thấp hơn ngưỡng đầu vào 1.0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi học chính thức.

* Đối với thí sinh thi môn ngoại ngữ được chọn xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ thay thế theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo: 

(Lưu ý, việc quy đổi điểm chỉ thực hiện đối với các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP, TOEFL iBT do tổ chức Educational Testing Service cấp và chứng chỉ IELTS do tổ chức British Council hoặc International Development Program cấp còn hiệu lực đến thời điểm nộp hồ sơ).

Lấy thí sinh có kết quả thi từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu đã xác định. Cách thức xét tuyển giữa ngành thứ nhất và thứ hai theo thứ tự ưu tiên trong phiếu xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh;

Đối với các khối xét tuyển có môn năng khiếu, nhà trường sẽ tổ chức xét các môn văn hóa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và môn năng khiếu theo kết quả của thí sinh tại các trường có tổ chức thi môn năng khiếu.

Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời gian quy định bằng cách gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi theo đường chuyển phát nhanh.

 

V. HỒ SƠ XÉT TUYỂN: 

1. Phiếu xét tuyển (Theo học bạ TẠI ĐÂY);

2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;

3. Nếu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, Thí sinh nộp Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia ngay sau khi có kết quả xét tuyển;

4. Bản sao học bạ có chứng thực (Nếu xét tuyển theo kết quả học tập ở THPT);

5. 01 phong bì dán tem ghi địa chỉ và số điện thoại liên lạc của thí sinh;

6. Lệ phí xét tuyển: 30.000/hồ sơ (Thí sinh nộp qua đường Bưu điện hoặc chuyển khoản đến trường Đại học Yersin Đà Lạt qua STK 0561000547575 tại Ngân hàng Ngoại thương Đà Lạt).

(Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đào tạo Trường ĐH Yersin Đà Lạt hoặc chuyển qua theo đường bưu điện)

 VI. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: 

Dựa vào kết quả học tập ở THPT

Đợt 1: Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/4 – 30/6/2017.

Đợt 2: Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 15/7 – 30/7/2017.

Đợt 3: Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/8 – 15/8/2017.

Đợt 4: Nhận hồ sơ xét tuyển từngày 20/8 – 05/9/2017.

VII. HỌC PHÍ

 - Các ngành Kiến trúc, Mỹ thuật, Điều dưỡng, Tin học, KH môi trường, CNSH, QTKD và Ngôn ngữ Anh: tạm thu 6.500.000đ đến 7.500.000đ/HK

 V. CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI CỦA TRƯỜNG

- 100% sinh viên tốt nghiệp tại trường được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các Công ty của Tập Đoàn TTC.

- Học bổng Alexandre Yersin : Miễn học phí 4 năm học cho 40 sinh viên có điểm đầu vào từ 20 điểm trở lên (theo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; chưa cộng ưu tiên khu vực và đối tượng) hoặc cso tổng điểm trung bình 3 năm học lớp 10, 11, 12 >= 25 đ. Điều kiện để đạt học bổng những năm tiếp theo: Đạt học lực Khá trở lên (3.0 đối với hệ tín chỉ hoặc 7.5 đối với hệ niên chế).

- Học bổng về chỗ ở: Miễn phí chỗ ở cho những sinh viên ở xa khi có nhu cầu (tại Khu Ký túc xá SV thành phố Đà Lạt). Đăng ký lưu trú tại Ký túc xá, sinh viên sẽ tiết kiệm được khoảng hơn 20.000.000đ/khóa học.

- Học bổng cho học sinh THPT Yersin: Giảm 20% học phí toàn khóa học cho những sinh viên trúng tuyển vào trường Đại học Yersin Đà Lạt.

- Giảm học phí từ 10–50% cho học sinh là con của cán bộ, nhân viên các Công ty thuộc Tập đoàn TTC.

- Cấp học bổng cho SV học khá, giỏi và SV khó khăn, mỗi năm khoảng 500 triệu đồng.

- SV ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ Sinh học và Điều dưỡng được đào tạo tiếng Nhật miễn phí và có cơ hội được thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

- Hỗ trợ SV khởi nghiệp kinh doanh với số tiền lên đến 300 triệu đồng/năm.

- Được hưởng chế độ đặc biệt theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC YERSIN ĐÀ LẠT

27 Tôn Thất Tùng, phường 8, Tp. Đà Lạt

Website: http://www.yersin.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/YersinUniversity

Hotline: 0911 66 20 22 (Cô Loan)

(Theo Đại học Yersin Đà Lạt)
( bình chọn, / 10 điểm)