Những điều sĩ tử nên làm trong phòng thi.

Thứ sáu, ngày 23/06/2017, 08:24
Khi bước chân vào phòng thi chắc chắn sĩ tử sẽ căng thẳng và lo lắng rất nhiều, đôi khi những biến động tâm lí xấu đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh.

 Dưới đây là một số lưu ý giúp các bạn hoàn thành được thật tốt kì thi của mình:

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

Không cố ôn bài trước giờ G

Khi đứng trước cửa phòng thi, trong thời gian đợi giám thị kiểm tra thủ tục, gọi thí sinh vào phòng bạn không nên cố học thêm gì cả.  Việc cố nhồi nhét thêm kiến thức trong một vài tiếng hay vài phút trước giờ thi sẽ gây áp lực cho bộ não, có thể làm loạn kiến thức, tăng căng thẳng mà không giúp ích thêm.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy tốt nhất bạn nên thả lỏng đầu óc, ổn định tâm lý để sẵn sàng cho cuộc chiến sắp tới !

Trò chuyện cùng các bạn

Đừng thụ động khép mình trước khi vào phòng thi, tâm lý sẽ càng trở nên không thoải mái. Hãy thử trò chuyện với các bạn xung quanh. Cười nói sẽ dập tắt trạng thái hồi hộp của não. Điều này sẽ giúp cho bạn có một sự khởi đầu tốt để hoàn thành bài thi một cách thành công nhất.

Biết đâu sau này bạn gặp lại những người bạn ấy ở giảng đường đại học thì quả thật rất thú vị phải không?

Chú ý theo yêu cầu của giám thị

Trong phòng thi, giám thị chính là người hướng dẫn trực tiếp bạn để hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi bắt tay vào làm bài. Đừng quá chủ quan làm theo ý mình, nên nhớ bạn cần phải nghe theo tất cả những gì giám thị yêu cầu. Nếu trong trường hợp bạn viết sai, tâm lý ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng gây nên trạng thái rối loạn, lo lắng.

Cẩn thận và chắc chắn, đó luôn là điều bạn cần duy trì trong suốt thời gian ngồi trong phòng thi.

Đọc kĩ, viết nhanh, soát sâu

Ba bước trên chính là ba bước bạn luôn cần tuân thủ trong bất kì bài thi nào.

- Đọc kĩ tức là đọc đề bài thật kĩ, thật chuẩn tránh sự nhầm lẫn đáng tiếc vì lạc đề.

- Viết nhanh là rèn cho mình một lối tư duy nhanh gọn, tốc độc viết tốt nhưng vẫn cần duy trì sự rõ ràng.

- Soát sâu là sau khi hoàn thành từng bài bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian trống  để soát lại thật kĩ tất cả những gì mình vừa viết tránh rơi vào trường hợp mất điểm một cách đáng tiếc.

Không nên soát luôn đáp án ngay khi ra khỏi phòng thi

Hiện nay, khi thí sinh vừa hoàn thành bài thi xong thì ngay lập tức trước cổng trường thi đã bán hàng loạt các tập giải đề thi. Với tâm lý hoang mang, thí sinh rất dễ dàng mua những tờ giải đề không rõ nguồn gốc đó. Nếu đúng thì sẽ không sao nhưng nếu sai thì tâm lý của sĩ tử sẽ bị ảnh hường rất lớn, tác động không tốt đến những môn thi sau.

Nên nhớ rằng, Bộ GD – ĐT thường công bố lời giải chính xác khi tất cả các môn thi đã được tổ chức thi hoàn tất, vì thế đừng để bị tác động bởi những lời giải trôi nổi tràn lan không rõ nguồn gốc nhé!

Kì thi đại học quan trọng đang ngày càng đến gần, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các thí sinh hoàn thành thật tốt các bài thi sắp tới!

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI

ĐIEMTHI24H.COM.VN

Theo Biên Thùy (Khám Phá)
( bình chọn, / 10 điểm)