Mẹo nhỏ giúp giảm căng thẳng trước ngày thi.

Thứ sáu, ngày 23/06/2017, 08:23
Thời điểm trước ngày thi vô cùng quan trọng vì vậy mà các bạn sĩ tử cần phải thoải mái, giải tỏa stress. Có rất nhiều bạn bị tâm lý, bị áp lực mà không thể hoàn thành tốt bài thi.

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các bạn giảm bớt căng thẳng, tự tin bước vào kì thi.

1. Trước ngày thi, thí sinh cần phải có tâm lý thật thoải mái

Tâm lý thoải mái sẽ giúp các bạn ôn thi hiệu quả hơn. Các bạn cũng không nên cố gắng ôn quá nhiều trước ngày thi mà quên nghỉ ngơi. Việc ngủ đủ giấc rất quan trọng, nó giúp bạn không bị mệt mỏi khi làm bài thi.

2. Cần chọn lựa hình thức giải trí phù hợp

Việc lựa chọn các hình thức giải trí, thư giãn phù hợp là cần thiết. Bạn không nên lựa chọn chơi điện tử hoặc xem phim quá nhiều, điều đó khiến bạn bị mỏi mắt. Đặc biệt các phim hành động, cảm giác mạnh cũng sẽ tác động mạnh tới tâm lý, có thể không tốt.

Bạn có thể lựa chọn ra ngoài đi dạo hoặc ngồi nói chuyện phiếm cùng bạn bè. Đó cũng sẽ là một cách thư giãn tốt.

3. Cân bằng tâm lý

Việc cân bằng tâm lý rất quan trọng khi bước vào phòng thi. Nhiều bạn sẽ hoang moang khi thấy các thí sinh khác làm rất nhanh, xin thêm giấy, hay gần hết giờ vẫn chưa làm xong. Nếu bạn quá để ý đến các yếu tố bên ngoài sẽ khiến bạn hồi hộp, run, không đủ tỉnh táo để làm bài.

Hãy hít thở thật sau rồi mới đọc đề và bắt đầu làm bài, đây là mẹo khá hữu dụng giúp các bạn lấy lại bình tĩnh. Bạn cũng có thể uống một chút nước, nhưng đừng quá nhiều nếu bạn không muốn làm gián đoạn quá trình làm bài thi.

Đọc kĩ đề trước khi làm bài, bạn cần nháp trước một số ý chính đối với bài thi tự luận và lọc các câu hỏi dễ làm trước đối với bài thi trắc nghiệm. Cố gắng tập trung vào việc làm bài.

Hãy nhớ đừng quá để ý đến xung quanh vì bạn sẽ chỉ tốn thêm thời gian làm bài và bị tác động vào tâm lý mà thôi.

Không chỉ tâm lý, hãy ăn uống thật khoa học để bạn có đủ sức khỏe hoàn thành thật tốt kì thi quan trọng này nhé!

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐIEMTHI24H.COM.VN

Theo Mỹ Linh (Khám Phá)
( bình chọn, / 10 điểm)