Hôm nay ngày cuối nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1

Hôm nay ngày cuối nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1

Thứ tư, ngày 31/08/2016, 13:22
Hôm nay (31/8/2016), ngày cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 của thí sinh. Theo đó, trước 4/9/2016, các trường đại học và học viện sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung cho thí sinh.

Kết thúc đợt xét tuyển bổ sung đợt 1, nhiều trường “chao đảo” vì lượng hồ sơ ảo quá lớn, khiến các trường phải gấp rút tuyển sinh bổ sung, có trường lên tới hàng nghìn chỉ tiêu.
 

Trong đợt xét tuyển bổ sung đợt 1, thí sinh chỉ có hai nguyện vọng xét tuyển vào hai ngành đào tạo, nếu tham gia xét tuyển vào nhóm GX, thí sinh sẽ có 3 nguyện vọng và không được rút hồ sơ trong suốt thời gian xét tuyển. Thời gian của đợt xét tuyển bổ sung kéo dài trong 10 ngày, từ 21/8 – 31/8, trước 4/9, các trường sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung cho thí sinh. Trong đợt xét tuyển này, thí sinh được đăng ký xét tuyển hồ sơ vào 3 trường đại học, mỗi trường 2 nguyện vọng và không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển.
 

Hôm nay, ngày cuối nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1 của thí sinh (Ảnh: Minh họa)
 

Ngày 30/8/ 2016, theo thông báo chính xác từ Bộ GD&ĐT, trên cả nước có 163 trường đại học và học viện công bố xét tuyển bổ sung đợt 1 thêm vào đó các trường Quân đội cũng thông báo xét tuyển bổ sung thêm chỉ tiêu hệ quân sự. Nhận định ban đầu cho hay, ở đợt xét tuyển đầu tiên với chỉ có tối đa 3 nguyện vọng đã có lượng hồ sơ ảo khá lớn, trong đợt xét tuyển bổ sung, với số nguyện vọng tăng lên gấp đôi, chắc chắn lượng hồ sơ ảo còn gia tăng mạnh mẽ hơn nữa.
 

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển bổ sung đợt 1, thí sinh vẫn còn cơ hội trúng tuyển vào những trường đại học vẫn còn tuyển sinh do thiếu chỉ tiêu.
 

Xem thêm thông tin Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

-       Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia

-       Điểm chuẩn ĐH – CĐ 2016

-       Chỉ tiêu tuyển sinh và điểm xét tuyển NVBS đợt 1 ĐH – CĐ

-       Điểm chuẩn Nguyện vọng 2

-       Điểm chuẩn Nguyện vọng 3

(hoc.vtc)
( bình chọn, / 10 điểm)