Đại Học Kinh tế TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm

Thứ sáu, ngày 14/07/2017, 09:08
Chiều 13/7, ĐH Kinh tế TP.HCM công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với hai mức điểm là 18 và 20.

Cụ thể, ngành Luật (chuyên ngành Luật kinh doanh), Quản trị Kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Bệnh viện), Hệ thống Thông tin Quản lý (chuyên ngành Thương mại Điện tử) nhận hồ sơ từ 20 điểm. Thí sinh đạt 18 điểm đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển các ngành còn lại của trường.

Theo thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế TP.HCM, dựa trên phổ điểm và tình hình đăng ký của thí sinh, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay tăng từ một điểm trở lên.

Đặc biệt, Quản trị Bệnh viện dù là ngành mới, chỉ tuyển 50 chỉ tiêu nhưng số thí sinh đăng ký khá cao.

“Đây là ngành được nhiều thí sinh quan tâm và có thể điểm chuẩn cao nhất trong năm nay”, thạc sĩ Đương đánh giá

Ngoài ra, Thương mại Điện tử là ngành mới bắt đầu tuyển sinh năm nay nhưng được nhiều thí sinh quan tâm. Điểm chuẩn ngành này có thể sẽ khá cao. 

Chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển cụ thể của các ngành như sau:

Các ngành Kinh tế học, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, dự kiến điểm chuẩn có thể tăng từ một điểm trở lên (năm 2016 là 21 điểm).

Với phổ điểm tiếng Anh tăng lên như năm nay, khả năng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) sẽ tăng.

Trong khi đó, một số ngành thí sinh có cơ hội trúng tuyển lớn như Kinh tế Chính trị, Kinh tế Thống kê và Toán tài chính điểm chuẩn sẽ tăng nhẹ (khoảng một điểm).

(Theo ĐHKT tp.HCM)
( bình chọn, / 10 điểm)