Đại học Huế trường Đại học Ngoại Ngữ thông báo tuyển sinh năm 2017

Thứ hai, ngày 03/04/2017, 09:01
Đại học Huế trường Đại học Ngoại Ngữ chính thức thông báo tuyển sinh năm 2017

ĐẠI HỌC HUẾ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC HUẾ NĂM 2017

I. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Ngành, chỉ tiêu, môn xét tuyển

Mã trường xét tuyển: DHF

Lưu ý:

+ Điểm tối thiểu để nộp hồ sơ ĐKXT được tính đối với thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3, không ưu tiên: theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+ Điều kiện xét tuyển các ngành Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, điểm môn thi Tiếng Anh phải đạt từ 5 điểm trở lên (trước khi nhân hệ số 2) mới được xét.

2.  Thông tin về đăng ký xét tuyển và tư vấn tuyển sinh

2.1. Hồ sơ và phương thức đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Đại học Huế.

2.2. Thời gian, hình thức và địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Theo quy định của Đại học Huế.

Trường sẽ cập nhật những thông tin nói trên tại Website của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, mục Thông tin tuyển sinh đại học chính quy: http://hucfl.edu.vn/vi/

2.3. Tư vấn tuyển sinh

Thí sinh liên hệ với Trường Đại học Ngoại ngữ để được tư vấn, giải đáp:

- ThS. Phan Thanh Tiến, Phó Trưởng phòng Đào tạo.

   + Điện thoại liện hệ: 0914.172.246 - 0901.131.369; Email: pttiendhhue@gmail.com

- ThS. Trần Quyết Chiến, Phó Trưởng phòng CTHSSV; 

    + ĐT: 0914986949;  Email: hufl.asc@gmail.com 

II. CÁC THẾ MẠNH VỀ ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

1.  Đội ngũ giảng viên:

Trường có đội ngũ hơn 300 cán bộ, giảng viên cơ hữu, trong đó có 7 PGS, 37 tiến sĩ, 158 thạc sĩ và 35 giảng viên chính. Nhà trường còn đón nhận nhiều giảng viên người nước ngoài đến giảng dạy theo chương trình tình nguyện hoặc trao đổi giáo viên với các đối tác đại học nước ngoài, đem đến những giờ học tiếng chất lượng cao.

2.  Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học:

Hiện Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế có hệ thống cơ sở vật chất khang trang và khá hoàn chỉnh với 3 giảng đường 5 tầng có hệ thống thang máy, gồm 75 phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại theo hướng đa chức năng, các phòng LAB đặc trưng cho việc học ngoại ngữ, thư viện và nhiều phòng chức năng khác; căng tin và khu nhà khách dành cho giáo viên nước ngoài hàng năm đến đây giảng dạy. Nhà trường còn có hàng trăm máy tính có nối mạng internet và wifi miễn phí, hỗ trợ cho sinh viên truy cập thông tin dễ dàng, thuận tiện.

3. Học theo chuyên ngành

Sau năm thứ hai, sinh viên sẽ được xét vào học theo các chuyên ngành dựa vào nguyện vọng đăng ký và kết quả học tập. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh sẽ được phân chuyên ngành bắt đầu từ học kỳ 2 năm thứ 3. Gồm các chuyên ngành sau:

Ngành Ngôn ngữ Anh: Tiếng Anh Ngữ văn, Tiếng Anh Phiên dịch, Tiếng Anh Biên dịch, Tiếng Anh Du lịch;

Ngành Ngôn ngữ Pháp: Tiếng Pháp Ngữ văn, Tiếng Pháp Phiên dịch, Tiếng Pháp Biên dịch, Tiếng Pháp Du lịch.

Ngành Ngôn ngữ tiếng Trung Quốc: Tiếng Trung Ngữ văn, Tiếng Trung Phiên dịch, Tiếng Trung Biên dịch, Tiếng Trung Thương Mại.

Ngành Quốc tế học: Hoa Kỳ học, Quan hệ Quốc tế

Ngành ngôn ngữ Nhật: Tiếng Nhật Ngữ văn

Ngành Việt Nam học: Ngôn ngữ-văn hoá và du lịch.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: Tiếng Hàn Ngữ văn.

Ngành Ngôn ngữ Nga: Tiếng Nga Ngữ văn.

4. Học cùng lúc hai chương trình

Với chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ mềm dẻo và khoa học, sinh viên có điều kiện thuận lợi để đăng ký học cùng lúc 2 ngành khác nhau trong Trường hoặc tại các khoa, trường thuộc Đại học Huế như: Kinh tế, Du lịch, Luật, … và khi ra trường được cấp 2 bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy với thời gian sớm nhất. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia học để được cấp các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường, liên kết với các trung tâm khảo thí Hoa Kỳ, Anh Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

5. Miễn giảm học phí

Ngoài chính sách miễn giảm học phí theo quy định chung, sinh viên thuộc ngành Ngôn ngữ Nga được Trường giảm 50% học phí trong toàn khóa học.

6. Học bổng

+ 8% số thí sinh trúng tuyển sẽ được xem xét để cấp học bổng khuyến khích học tập từ đầu khoá học. Trong số đó, một số em sẽ được xét tuyển đi học dài hạn tại nước ngoài theo diện học bổng hiệp định ký kết giữa các chính phủ.

+ Ngoài học bổng theo quy định, hàng năm Trường có quỹ khuyến khích học tập khoảng 50.000.000đ dành cho các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi trở lên, sinh viên có điểm trúng tuyển cao và quỹ học bổng cấp cho 35-40 sinh viên nghèo hiếu học, mỗi suất từ 1.000.000 đến 1.500.000đ. Chưa kể, Trường còn có khoảng 50 suất học bổng của các tổ chức trong và ngoài nước với tổng trị giá khoảng 150.000.000đ.

7.  Cơ hội việc làm

Các cơ sở thực tập của Trường cũng chính là các nhà tuyển dụng. Vì vậy, qua thời gian thực tập, nhiều sinh viên đã được nhận vào làm việc. Theo số liệu khảo sát 763 sinh viên tốt nghiệp năm 2015, trên 60 % sinh viên của Trường tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và sau 6 tháng tốt nghiệp tỷ lệ này lên đến trên 85 % trong đó có hơn 65 % tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

8. Môi trường sinh hoạt học tập thuận lợi

+ Sinh viên năm thứ nhất được bố trí vào ở ký túc xá gần trường nếu có nhu cầu.

+ Sinh viên được trang bị các kỹ năng mềm để ứng phó với mọi hoàn cảnh có liên quan đến sức khỏe, phương pháp học tập, kỹ năng xin việc làm…; chương trình và nội dung phong phú, mềm dẻo và thường xuyên cập nhật phù hợp với nhu cầu xã hội.

+ Tùy theo năng khiếu và khả năng của bản thân, sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ: Sinh viên tình nguyện, Văn nghệ, Thể thao, Báo chí, Hướng dẫn du lịch… để được phát triển toàn diện.

+ Sinh viên được sử dụng các phòng máy có kết nối internet và wifi miễn phí để học tập, nghiên cứu, giải trí ….

+ Sinh viên mua sách và từ điển ngoại ngữ với giá ưu đãi tại nhà sách của Trường (có liên kết với các nhà xuất bản nước ngoài).

+ Ngoài ra, mỗi năm Trường còn nhận nhiều lưu học sinh nước ngoài đến từ các nước Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu đến học tập tại trường. Sự hợp tác đã đem lại cơ hội giao lưu học hỏi, những suất học bổng du học giá trị dành cho nhiều giảng viên, sinh viên Nhà trường, đồng thời cũng tạo ra một môi trường học tập đa sắc màu văn hóa ngay tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.

+ Mỗi năm cũng có 23-40 sinh viên của Trường đi học chuyển tiếp sinh, trao đổi tín chỉ 1 đến 2 năm ở nước ngoài, gần 200 sinh viên của Trường đi thực tập ở Trung Quốc, Thái Lan và Lào.

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế là địa chỉ giáo dục tin cậy không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của nhiều bạn trẻ đến từ các nước trong khu vực và trên thế giới./.

(Theo Đại học Huế trường Đại học Ngoại Ngữ )
( bình chọn, / 10 điểm)