140 học sinh vùng sâu Hậu Giang được cải thiện môi trường học tập

Thứ ba, ngày 03/10/2017, 13:14
Hai trường mẫu giáo và tiểu học tại vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang vừa được cải tạo theo dự án do Tập đoàn hoá chất BASF đồng tài trợ cùng Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO điều phối.

Theo đó, tổng diện tích trường học được cải tạo là khoảng 650m2 bao gồm 5 phòng học và sân chơi rộng 240m2 mang lại điều kiện học tập tốt hơn cùng môi trường học đường an toàn, vệ sinh hơn cho khoảng 140 học sinh mỗi năm.

Các trường nằm trong dự án bao gồm Trường tiểu học Long Thạnh 3, điểm trường tại xã Long Trường 3 và trường mẫu giáo Tân Long, điểm trường tại xã Long Phụng. Cả 2 trường đều thuộc huyện Phụng Hiệp, huyện nghèo nhất tỉnh Hậu Giang, nơi khoảng 20% dân số có thu nhập dưới 400.000đồng/tháng, được xây dựng cách đây hơn 20 năm, do đó xuống cấp trầm trọng, không đủ tiêu chuẩn về an toàn sức khoẻ và vệ sinh cho học sinh ở đây.

Theo UNICEF Việt Nam, khoảng 77% trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo và 13% trẻ ở độ tuổi tiểu học không có điều kiện tham gia bất kỳ chương trình học tập chính thức nào. Tình hình thiếu hụt lớp học và cơ sở vật chất kém chất lượng ở nhiều khu vực, trong đó có Đồng bằng Sông Cửu Long, là một vấn đề cấp bách đối với ngành giáo dục địa phương, khiến nhiều trẻ không có điều kiện đến trường.

Kể từ năm 2015, thông qua hợp tác với Saigon Children’s Charity, BASF đã cải tạo lại 3 ngôi  trường ở các tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang nhằm mang lại cơ sở vật chất trường học cũng như điều kiện vệ sinh, an toàn tốt hơn cho khoảng 350 học sinh trong khu vực.

Ngoài ra, BASF đã trao học bổng cho gần 20 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ học phí trong suốt 4 năm học cho các em. Công ty cũng hợp tác với nhà sản xuất sơn Nippon Paint tài trợ kinh phí để trang trí lại trên 7.500m2 trường học ở đồng bằng sông Cửu Long, đem lại lợi ích cho gần 1.000 trẻ em.

BASF còn đóng góp vào giáo dục tại Việt Nam thông qua chương trình thí nghiệm tương tác và vui nhộn BASF Kids’ Lab với sự hợp tác của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh. Kể từ năm 2011, gần 3000 học sinh tiểu học đã tham gia vào sự kiện thường niên này để khám phá vai trò của hóa học trong cuộc sống hàng ngày

Bạch Dương (Theo Infonet)
( bình chọn, / 10 điểm)